ลืมรหัสผ่าน!
ต้องการสมัครสมาชิก!
ติดต่อ Thai Tutor Center
กรุณากรอกข้อมูลของท่านเพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของ

ชื่อติวเตอร์/ สถาบันติวเตอร์: *
ชื่อผู้ติดต่อ: *
เบอร์โทรติดต่อ: *
อีเมล์: *
ข้อความ: *
รหัส:  
   
 
ติวเตอร์เข้าสู่ระบบ l ลงโฆษณา l แนะนำ/ติชม
(เข้าสู่ระบบ) หรือ เพิ่มข้อมูลติวเตอร์
ลงประกาศ: ^^ ประกาศจากติวเตอร์ รับสอน-ติว สอบ SAT CUTEP CUAAT IELTS พี่หวาน ^^ ประกาศจากติวเตอร์ รับสอน ภาษาอังกฤษ ระดับม.ต้น-ม.ปลาย โดยพี่ปี3อักษร จุฬาจ้า กวา ^^ ต้องการหาติวเตอร์ หาติวเตอร์ ระดับการศึกษาม.ต้น, ม.ปลาย - เอ็นทรานซ์ ประเภทผู้สอนอิสระ... รับสมัครติวเตอร์ รุ่นใหม่ไฟแรง ร่วมโครงการ CSR พัฒ
 
การเมืองเรื่องสัญลักษณ์
ที่มา นรชิต จิรสัทธรรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 23 ตุลาคม 2551
ถ้าหากจะพูดอย่างง่ายๆ พฤติกรรมทางการเมืองคือการแสดงซึ่งความต้องการของบุคคลที่มีต่อระบบการเมืองที่เขาเป็นสมาชิกอยู่ การอธิบายพฤติกรรมมนุษย์ในรูปแบบดังกล่าวอาจฟังดูสมเหตุสมผล อย่างไรก็ตามเมื่อย้อนกลับมามองพฤติกรรมทางการเมืองในโลกความเป็นจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปรากฏการณ์เคลื่อนไหวทางการเมืองที่เกิดขึ้นในสังคมไทยปัจจุบันผู้เขียนเชื่อว่าการอธิบายพฤติกรรมทางการเมืองภายใต้ตัวแบบที่มีเหตุผลคงไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะลำพังเพียงแค่ผลประโยชน์ในแง่สวัสดิการ (welfare)...
อ่านบทความ
ดูหนัง-ละคร แล้วย้อนมองเศรษฐศาสตร์ ตอน แบทแมน อัศวินรัตติกาล
ที่มา มุมมองบ้านสามย่าน : นรชิต จิรสัทธรรม กรุงเทพธุรกิจ วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2551
ผู้เขียนได้มีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ซึ่งเป็นภาคต่อจาก "Batman Begins" นั่นคือ "แบทแมน อัศวินรัตติกาล" หรือที่มีชื่อฝรั่งว่า "The Dark Knight" ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผู้เขียนยังรู้สึกไม่ค่อยคุ้น กับพระเอกแบทแมนคนใหม่สักเท่าใดนัก แต่ต้องยอมรับว่าหนังภาคต่อแบทแมนชุดนี้ ได้สร้างความสนุกตื่นเต้นเร้าใจเป็นอย่างมาก ในภาคนี้ แบทแมนต้องเจอกับหลายปัญหาที่ประดังเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเหล่าอาชญากรป่วนเมืองที่ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด แถมยังต้องเผชิญปัญหาหัวใจที่เรเชล (แสดงโดยแมกกี้ จิลเลนฮาล) หนีไปมีใจให้กับอัยการเขตคนใหม่
อ่านบทความ
Academy Fantasia : ปฏิบัติการฝันถูกล่า?
ที่มา มุมมองบ้านสามย่าน : นรชิต จิรสัทธรรม กรุงเทพธุรกิจ วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2550
ย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน หนังสือ "The Great Transformation" ของนักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังKarl Polanyi
ได้ถูกตีพิมพ์ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยสาระสำคัญคือ การพูดถึงการอุบัติขึ้นของภาวะสมัยใหม่ (modernity)
ที่ระบบตลาดได้สถาปนาตนเองไปอยู่ทุกอณูของสังคม และแทนที่ตลาดจะเป็นเพียงส่วนหนึ่ง
ของความสัมพันธ์ทางสังคม ความสัมพันธ์ทางสังคมได้กลับกลายเป็นสิ่งที่ถูกตลาดดูดกลืนเข้าไป ทำให้ตลาดกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตเราแนบแน่นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
อ่านบทความ
ดูหนัง-ละคร แล้วย้อนมองเศรษฐศาสตร์ ตอน American Dreamz ดรี๊ม ดรีม...
ที่มา มุมมองบ้านสามย่าน : นรชิต จิรสัทธรรม กรุงเทพธุรกิจ วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2551
ลองคิดถึงประเทศที่มีประธานาธิบดีที่ไม่เคยอ่านหนังสือพิมพ์
ขณะที่ส่งทหารในประเทศออกไปรบที่อื่นอย่างไร้เหตุผล และยิ่งไปกว่านั้น ผู้คนในประเทศต่างพากันสนใจที่จะโหวตให้กับดารา (idol) ในรายการเรียลลิตี้โชว์ที่มีชื่อเสียง มากกว่าใช้สิทธิในการเลือกประธานาธิบดีคนต่อไป (เท่านั้นยังไม่พอประธานาธิบดีนี่แหละตัวดีที่ติดรายการเรียลลิตี้สุดๆ)
อ่านบทความ
หน้าแรก l ค้นหา l ลงประกาศ l บทความน่ารู้ l Msn Zone l ติดต่อเรา
Copyright © 2010-2015 Thaitutorcenter.com All rights reserved.
Privacy Statement | Legal note
เว็บรวบรวม ติวเตอร์อิสระสอนตามบ้าน และสถาบันสอนพิเศษกวดวิชาต่างๆ เพื่อเป็นแหล่งหาข้อมูลติวเตอร์หรืออยากหาที่เรียนตามแต่ละวิชาต่างๆ ทั้ง เรียนภาษาอังกฤษ เรียบนร้องเพลง ดนตรี คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคม ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ภาษาฝรั่งเศษ จีน ญี่ปุ่น เรียนซ่อมคอมพิวเตอร์ กราฟฟิกดีไซน์ O-net A-net CU-TEP TU-GET และอื่นๆอีกมากมาย, ศูนย์รวม สถาบันกวดวิชา สอนภาษา เรียนพิเศษ ติวภาษาอังอังกฤษ เรียนดนตรี ร้องเพลง สอนตามบ้าน ติวเตอร์อิสระ,อนภาษา,เรียนพิเศษ,สถาบันกวดวิชา,โรงเรียนสอนดนตรี,ติวเตอร์,สอนตามบ้าน,เรียนภาษาอังกฤษ,สอนซ่อมคอม,เรียนร้องเพลง,CU-TEP,TU-GET